Thị trường BĐS thiếu thốn mặt hàng nhà ở cho người thu nhập thấp

0
594

Mặc dù các sản phẩm căn hộ thời gian gần đây rất sôi động trên thị trường BĐS trong nước. Nhưng tìm kiếm phân khúc căn hộ dành cho người thu nhập thấp lại khó khăn do mặt hàng này thiếu nguồn cung.

Các chuyên gia BĐS đã đánh giá thị trường BĐS thời gian này bị thiên lệch. Mặt hàng căn hộ cao cấp có vẻ lấn át, các chủ đầu tư BĐS đã và đang tập trung cho sản phẩm này. Đơn cử tại Tp.HCM, hàng loạt dự án lớn bung hàng với hàng chục ngàn sản phẩm chào bán. Các dự án nổi bật như Vinhomes Golden River  của Vingroup, chung cư Moonlight Garden của Hưng Thịnh Corp, Riverpark Premier của Phú Mỹ Hưng, …

 

kdc buu long

Khu vực Hà Nội cũng nổi lên các dự án lớn Vinhomes Thăng Long, Aqua Central, Thanh Xuân Tower,…. Hiện tại các dự án này cũng đang quảng bá sản phẩm và tung ra thị trường một lượng lớn các căn hộ cao cấp.

Trong số khách hàng tham dự các buổi sự kiện mở bán BĐS thì thỉnh thoảng mới bắt gặp một người tham dự không phải là người thành đạt. hầu hết người dân có thu nhập thấp sẽ phải thở dài vì mức giá đưa ra của các dự án, họ không đủ năng lực để mua. Câu hỏi được đặt ra là khi nào họ mua được nhà ở, khi nào có nhà giá rẻ hợp mức thu nhập của họ? Lực lượng này rất lớn – người lao động nghèo có nhu cầu thực để mua nhà ở nhưng không đủ tiền để mua.

BĐS muốn phát triển bền vững thì cần hướng vào đáp ứng nhu cầu của đa số người dân. Xét theo yếu tố này thì các cơ quan, các nhà đầu tư liên quan cần phải cơ cấu lại thị trường BĐS hiện nay.

 

Một thực tế nữa là các sản phẩm rẻ tiền hoặc trung cấp cũng có bung hàng nhưng kinh phí quảng bá thường khiêm tốn nên không đến hết được từng người dân. Do đó, cảm giác khan hiếm mặt hàng này càng rõ, sự áp đảo của mặt hàng cao cấp càng lên cao.

Có doanh nghiệp đã cho ra sản phẩm rẻ bất ngờ tại Quận Bình Tân, mỗi căn hộ 19m2 thuê với giá chỉ 1,5 triệu đồng/tháng.  Sắp tới họ sẽ đưa ra thêm hơn 2 ngàn căn hộ mini đồng giá thuê này tại cùng địa điểm, phục vụ cho người lao độngnghèo, dân nhập cư,..

(Theo Tuổi trẻ Online)

 

SHARE