Nhà gắn liền đất đang là model ở Tp. HCM

0
612

Trong quý II năm nay, thanh khoản căn hộ đã giảm sút trong khi nhà ở gắn liền đất đang là model thịnh hành. Do đó, các nhà đầu tư bắt nhịp tức tì và thị trường đang dần chuyển hướng sang phân khúc BĐS liền thổ này.

Một công ty địa ốc tại Quận 1, Tp. HCM đã có hợp đồng phân phối dự án Long Hưng – Biên Hòa độc quyền giai đoạn 1. Dự án có 502 nền đất đã có sổ đỏ, sẽ mở bán vào tháng 8 tới nhưng hiện tại nhiều nhà đầu tư đã đăng kí, giá nền ở mức 6,5 triệu đồng/m2.  Sở dĩ đất nền được chuộng như thế vì mặt hàng này đang nóng theo nhu cầu người dân mua nhà gắn liền đất.

Nếu lựa chọn căn hộ cao cấp trong các khu chung cư thì các tiện ích được tận hưởng cũng rất thú vị, hấp dẫn. Song, nhiều bất lợi cũng kéo theo khi sống trong căn hộ chung cư, thiếu tính riêng tư thực sự và nhiều khi sự an toàn không chắc được đảm bảo lâu dài.

Ngay cả nhà phân phối Khải Hoàn Land cũng bắt tay đầu tư nhà phố cao cấp liền thổ. Đây là một thông tin khá bất ngờ vì đơn vị này xưa nay chỉ môi giới cho sản phẩm căn hộ trung cấp và cao cấp.

Các chuyên gia nhận định xu hướng dịch chuyển của thị trường BĐS như vậy là hợp lý, tích cực, phù hợp với thị hiếu người Việt. Với các doanh nghiệp, tiếp tục đầu tư sản phẩm căn hộ chung cư sẽ ít nhiều khó khăn do nguồn cung đã quá dồi dào, đang có sự cạnh tranh ngày càng mạnh của phân khúc này.
Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa đã có chiến lược kinh doanh cho năm 2016 là thị trường nhà liền thổ, giá trọn gói tầm 1,2 tỷ đồng, trong đó đất nền chiếm 1/3 giá trị. Giáp ranh Hóc Môn, doanh nghiệp này cũng có một dự án khu đô thị thương mại, dịch vụ du lịch sinh thái sắp bung 1.200 sản phẩm đất nền 4,5 triệu/m2.

(Theo Vnexpress)

 

SHARE