Đồng Nai áp dụng công nghệ liên thông giữa đất và thuế

0
872

Hiện nay không chỉ riêng tỉnh Đồng Nai mà hầu như tất cả các tỉnh thành trong cả nước đang gặp nhiều khó khăn trong công tác giải quyết liên quan đến đất đai và thu thuế. Số lượng hồ sơ thủ tục xin xác minh nghĩa vụ thuế rất lớn mà số lượng nhân viên lại hạn chế. Công tác xử lý hồ sơ quá tải đã làm cho các cán bộ, công chức chịu nhiều áp lực khi hỉa giải quyết chính xác và đúng thời hạn cho người dân. Đứng trước khó khăn đó lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dự kiến áp dụng công nghệ điện tử liên thông giữa sở tài nguyên môi trường và cơ quan thuế.

Thông qua mạng internet các hồ sơ thủ tục bên sở tài nguyên và môi trường giải quyết xong sẽ chuyển đến cơ quan thuế. Sau đó cơ quan thuế xác nhận và giử thông báo thuế đất về văn phòng đăng ký và cá nhân hay tổ chức sẽ nhận được kết quả tại cơ quan hành chính. Ngoài ra người dân cũng có thể nộ tiền thuế ngay tại trung tâm hành chính mà không mất nhiều thời gian công sức. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào cơ quan quản lý nhà nước chắc chắn sau này người dân có thể dễ dàng thanh toán tiển thuế một cách nhanh chóng nhất thông qua hệ thống internetbanking.

Để giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí trong công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục giữa đất đai và thuế thì việc áp dụng công nghệ thông tin là việc làm hết sức đúng đắn. Ngoài ra với công nghệ thông tin sẽ giú công chức quản lý chặt chẽ hồ sơ tránh tình trạng mất mát thất lạc.

Hi vọng với thời đại công nghệ điện tử không những tỉnh Đồng Nai mà tất cả các tỉnh thành trong cả nước nên áp dụng internet vào công tác quản lý luân chuyển giữa sở tài nguyên môi trường và cơ quan thuế nói riêng, các lĩnh vực khác nói chung. Một khi công nghệ điện tử được áp dụng sẽ gó hần giảm áp lực cho công chức và tiết kiệm thời gian, tài chính cho người dân

SHARE